• Hỗ trợ đơn hàng

    0986.825.684
  • Khiếu nại dịch vụ - Chăm sóc khách hàng

    0203.3.820.415 - 0203.3.828.929

Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh viêm phổi do vi rút nCoV

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 22 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Ngày 30/1, tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến với 21 điểm cầu tại các đơn vị y tế trong tỉnh hướng dẫn về phát hiện, chẩn đoán, điều trị bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona (nCoV). Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị chủ trì Hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - PGĐ Sở Y tế, Trưởng tiểu ban điều trị phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến

 

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế, tính đến ngày 30/1, trên thế giới đã ghi nhận 7.714 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, trong đó 170 trường hợp tử vong, tăng 38 người so với con số 132 của ngày 29/1 tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

 

Đồng chí Vũ Quyết Thắng - PGĐ CDC QN thông báo về tình hình dịch bệnh tính đến ngày 30.1.2020

 

Tại Việt Nam ghi nhận 97 trường hợp có triệu chứng sốt và có tiền sử đi từ vùng dịch, trong đó có 02 trường hợp dương tính, 65 trường hợp loại trừ do nhiễm các tác nhân khác và hiện vẫn đang tiếp tục cách ly, theo dõi cho 43 trường hợp tại các bệnh viện trên cả nước. Tỉnh Quảng Ninh hiện chưa ghi nhận ca nhiễm virus nCoV nào.

 

 

 

Tại buổi tập huấn trực tuyến, các đại biểu đã được các giảng viên cung cấp những nội dung cơ bản về quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona theo quyết định số 125/QĐ-BYT của Bộ Y tế; hướng dẫn phân luồng bệnh nhân và tổ chức khu vực khám người bệnh bị bênh đường hô hấp; thành lập khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nghi ngờ hoặc nhiễm nCoV; công tác kiểm oát nhiễm khuẩn và phòng lây nhiễm trong các cơ sở khám chữa bệnh. Qua đó đã củng cố và cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng về chẩn đoán, điều trị và cách thức tổ chức khám, điều trị về bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV; phát hiện kịp thời, điều trị hiệu quả cho bênh nhân bị nhiễm bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và cộng đồng.

 

Giảng viên hướng dẫn về cách chẩn đoán, điều trị bệnh tại Hội nghị trực tuyến

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cần tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người dân, khuyến cáo người dân dùng khẩu trang, không tập trung tại nơi đông người. Tổ chức phân luồng khám bệnh và bố trí phòng khám riêng cho bệnh nhân hô hấp,  khi phát hiện người bệnh nghi ngờ nhiễm nCoV phải thực hiện điều trị cách ly và nhanh chóng làm chẩn đoán xác định. Các đơn vị rà soát lại việc tổ chức khu điều trị cách ly đảm bảo theo yêu cầu của Bộ Y tế, bố trí đủ cán bộ y tế làm việc, trực 24/7; chú ý đến dinh dưỡng cho bệnh nhân cũng như nhân viên y tế; tăng cường trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng hộ cho nhân viên y tế; thống nhất nguyên tắc là điều trị tại chỗ, hạn chế di chuyển bệnh nhân; bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tại các bệnh viện, cơ sở y tế cũng như khu điều trị cách ly,…

  Nguồn: http://www.soytequangninh.gov.vn/GD_WS/Tintuc_Chitiet.aspx?NewsID=8389

Viết bình luận

Cam kết giá tốt

Chúng tôi luôn cam kết cung cấp các sản phẩm giá tốt nhất trên thị trường cho khách hàng.

Giao hàng tận nơi

Khách hàng luôn nhận được hàng tại đúng thời điểm và thời gian yêu cầu mà không tốn thời gian quản lý xe hàng, giúp tiết kiệm chi phí và công sức

Hỗ trợ chi tiết

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng hết mình trong mọi khâu của công việc, đảm bảo khách hàng luôn hài lòng với chất lượng dịch vụ.